• :
  • :
Đề nghị người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến khích khai báo y tế thường xuyên trên hệ thống truy vết của tỉnh tại địa chỉ https://truyvet.laichau.gov.vn hoặc www.tokhaiyte.vn, ứng dụng Ncovi, Bluezone.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 02/8, Bộ Y tế tổ chức “Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19” với các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. GS,TS. Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị

Trước diễn biến mới dịch Covid-19 xảy ra tại Việt Nam, sáng 02/8, Bộ Y tế tổ chức “Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19” với các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. GS,TS. Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. BSCKII. Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cùng các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Sở Y tế  dự tại điểm cầu Lai châu.

Ảnh: Đại biểu dự họp tại điểm cầu Lai Châu

 

Quán triệt tại hội nghị, GS,TS Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã tăng cường đội ngũ y, bác sĩ “tinh nhuệ” đến với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, là hai địa phương phát triển về du lịch nên trong thời gian qua, đã có hơn 4 triệu lượt người đến và đi. Riêng đối với cụm 3 bệnh viện lớn tại khu vực có hơn 800 ngàn lượt người đến khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Vì vậy, Bộ Y tế đánh giá tốc độ lây nhiễm dịch Covid-19 lần này nhanh hơn. Bộ yêu cầu các địa phương tăng tốc hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa trong phòng chống dịch Covid-19. Tạo điều kiện cho người dân được xét nghiệm đầy đủ tại các cơ sở Y tế và quỹ bảo hiểm sẽ thanh toán tiền đúng theo quy định.

 

Tại cuộc họp, nhiều địa phương có người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam cũng báo cáo nhanh việc xét nghiệm, cách ly với các đối tượng nhóm F1. Đồng thời, đề xuất cho điều chỉnh giá và chủ động mua các sinh phẩm xét nghiệm; cho phép cấp, phát thuốc cho người bị bệnh mãn tính, nhằm giảm tải lượt người đến bệnh viện…Kết luận cuộc họp, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Bộ Y tế nhận định, đánh giá tình hình dịch tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp nên lập tức có những hành động rất mạnh mẽ. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đòi hỏi khả năng ứng phó phải khẩn trương hơn nữa. Các địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc”, kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Đồng thời, thực hiện tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm “4 tại chỗ”.

 

Các sở y tế phối hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời chủ động, kiểm soát, giám sát y tế chặt chẽ, xử lý triệt để các ổ dịch.

 

Tin, ảnh: Hồng Thơm – Thái Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 651
Tháng 05 : 45.642