Trung tâm Y tế huyện Tam Đường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị trước nghỉ tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020

Thực thông báo số 76/TB-UBND ngày 05/11/2019, của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về việc nghỉ tết âm lịch năm 2020 đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Nhằm đảm đảm bảo công tác y tế và tăng cường công tác khám chữa bệnh trong dịp nghỉ tết nguyên đán Canh Tý năm 2020;

Trung tâm Y tế Tam Đường xây dựng Kế hoạch số 852/KH-TTYT ngày 25/12/2019 về Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị nghỉ tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020.

Ảnh: Đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị trước nghỉ tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 của Trung tâm Y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát Trạm Y tế các xã, thị trấn

Từ ngày 15/01/2019 Trung tâm Y tế đã kiểm tra, giám sát tại các Trạm Y tế xã, thị trấn nhằm đánh giá công tác chuẩn bị nghỉ tết Nguyên Đán năm 2020 về các nội dung như: Công tác phân công nhiệm vụ cho cán bộ trực tết đảm bảo cho công tác thường trực cấp cứu 24/24 giờ, trực dịch, công tác chuẩn bị về nhân lực, vật tư, trang thiết bị, cơ số, số lượng thuốc cần thiết khi có tình huống sẩy ra tại trạm y tế xã, thị trấn, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, kiểm kê tài sản và bàn giao giữa các kíp trực, công tác dọn dẹp vệ sinh nội ngoại cảnh.

Ảnh: Đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị trước nghỉ tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 của Trung tâm Y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát Trạm Y tế các xã, thị trấn

Đoàn kiểm tra, giám sát đã ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như vật tư, thuốc cấp cứu tại các Trạm Y tế xã, thị trấn, đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện, đề xuất, kiến nghị trong triển khai thực hiện; các giải pháp khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

Tác giả: Phương Thúy