Bàn giao Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Tam Đường về Trung tâm Y tế huyện Tam Đường

Căn cứ Kế hoạch số 115/KH-SYT ngày 28/10/2019 của Sở Y tế Lai Châu Về thực hiện sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ vào Trung tâm Y tế các huyện, Thành phố.

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-DSKHHGĐ ngày 9/1/2020 của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Lai Châu V/v Bàn giao tài sản, trang thiết bị; kinh phí; hồ sơ, tài liệu Trung tâm Dân số - KHHGĐ về Trung tâm Y tế các huyện.

Chiều ngày 14/01/2020  tại Trụ sở làm việc của Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Tam Đường, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Lai Châu đã tổ chức bàn giao Trung tâm DS-KHHGĐ huyện về Trung tâm y tế huyện Tam Đường. Dự buổi bàn giao về phía Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh có đồng chí Hoàng Hải Hưng – Chi cục trưởng, về phía TTYT huyện Tam Đường có đồng chí Nguyễn Thị Hương – Giám đốc TTYT huyện Tam Đường, đại diện các phòng Chức năng thuộc TTYT huyện, về phía Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện có Lãnh đạo và viên chức thuộc Trung tâm.

Tại buổi bàn giao, hai bên đã tiến hành bàn giao và tiếp nhận về tổ chức bộ máy nhân lực; chức năng, nhiệm vụ và các tài liệu; tài sản, trang thiết bị, tài chính. Cụ thể Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã bàn giao nguyên trạng diện tích đất, cơ sở vật chất nhà làm việc, các tài sản gắn liền với đất của Trung tâm DS-KHHGĐ huyện về Trung tâm Y tế huyện quản lý theo quy định hiện hành; đồng thời bàn giao tổ chức bộ máy nhân lực gồm 5 cán bộ và các tài liệu, trang thiết bị và tài chính từ Trung tâm DS-KHHGĐ huyện về Trung tâm y tế huyện. Thực hiện việc tinh gọn, bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất xuyên suốt về chuyên môn, nghiệp vụ, sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ bàn giao, thời gian tới, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện sẽ trở thành Phòng Dân số trực thuộc Trung tâm y tế huyện.

Nhân dịp này, Trung tâm y tế huyện cũng mong muốn sau khi sáp nhập tiếp tục nhận được hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ về chuyên môn đối với Trung tâm Y tế huyện và Phòng Dân số của Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Lai Châu nói riêng và các Trung tâm tuyến tỉnh nói chung. Đồng thời Trung tâm Y tế cũng đề nghị viên chức Trung tâm DS-KHHGĐ huyện, nhanh chóng ổn định tư tưởng để thực hiện nhiệm vụ tại môi trường mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Phương Thúy