TẬP HUẤN CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MỘT SỐ BỆNH TRỌNG ĐIỂM NHƯ SỐT RÉT, HIV, LAO

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-DAMK, ngày 19 tháng 11 năm 2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu về Tập huấn các hoạt động phòng chống một số bệnh trọng điểm như sốt rét, sốt xuất huyết, sởi, HIV, lao... cho các nhóm dễ tổn thương (HĐ23).

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến huyện , xã về công tác điều tra, giám sát và triển khai các hoạt động phòng chống một số bệnh truyền nhiễm trọng điểm cho các nhóm dễ tổn thương.

Sáng ngày 30/11/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu đã tổ chức lớp tập huấn tại Hội trường Trung tâm Y tế Sìn Hồ cho 69 học viên tham gia bao gồm các cán bộ thư ký phòng chống dịch, truyền thông và trưởng trạm y tế các xã, thị trấn, cán bộ phụ nữ của xã.

Giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu tham gia giảng dạy cho các học viên, thông qua buổi tập huấn muốn truyền đạt cho học viên các kiến thức, kỹ năng cơ bản về giám sát, các triệu chứng, chẩn đoán, xử trí và giám sát một số bệnh truyền nhiễm thường gặp.

(Giảng viên Lê Thị Hiền Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Qua đó đã cung cấp và trang bị cho học viên các kiến thức mới, kỹ năng mới để áp dụng vào thực tế địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link