TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CÁC QUY TRÌNH VỀ KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN VÀ CÁC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO TRONG PHÒNG CHỐNG COVID

Chiều ngày 08/9/2020 Trung tâm Y tế Sìn Hồ đã tổ chức buổi tập huấn triển khai các quy trình về kiểm soát nhiễm khuẩn và các văn bản chỉ đạo phòng chống Covid-19.

Với diễn biến dịch bệnh covid-19 ngày càng phức tạp, để nâng cao năng lực trong phòng chống và thực hiện tốt các quy trình về kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế, hộ lý và nhân viên công ty môi trường.

Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Trung Quyền - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế và trưởng, phó các khoa phòng.

Hình thức tổ chức trực tiếp tại Hội trường cho nhân viên y tế tại cơ sở 1, và qua hệ thống room meeting đối với cơ sở 2 và trạm y tế xã, thị trấn. tham dự buổi tập huấn có hơn 50 người tham dự.

(Nhân viên y tế tham dự buổi tập huấn)

Qua buổi tập huấn các học viên đã tiếp thu được những kiến thức về phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân nhiễm COVID-19; khử khuẩn, tiệt khuẩn, vệ sinh sàn, môi trường khu cách ly nhiễm COVID-19. Đưa ra các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn hoặc hạn chế lây truyền, đảm bảo phân loại, nhận biết sớm và kiểm soát nguồn lây; áp dụng biện pháp phòng ngừa chuẩn cho tất cả bệnh nhân; thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung theo kinh nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19. Để cán bộ y tế thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra./.

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link