Truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Từ ngày 16 - 24/11/2022, Trung tâm Y tế Than Uyên phối hợp với phòng Dân tộc huyện, UBND xã: Tà Mung, Khoen On, Ta Gia, Mường Cang, Phúc Than tổ chức Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại các xã triển khai mô hình giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Dự Hội nghị tuyên truyền có 165 đại biểu là các đồng chí Lãnh đạo UBND xã, thành viên BCĐ công tác DS-KHHGĐ, các ban, ngành, đoàn thể xã và trưởng bản, y tế thôn, bản ở các xã triển khai Mô hình. Tại hội nghị các đại biểu được nghe những thông tin cơ bản về Luật Hôn nhân và Gia đình; nguyên nhân, hậu quả của tảo hôn và kết hôn cận huyết thống; chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ, trẻ em, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, dinh dưỡng, phát triển thể chất có liên quan trong lĩnh vực hôn nhân gia đình đến sức khỏe và đời sống của con người…

Quang cảnh hội nghị truyền thông tại xã Khoen On

Quang cảnh hội nghị truyền thông tại xã Ta Gia

Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành vi trong hôn nhân, đặc biệt là tạo sự đồng thuận trong nhân dân nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số, sức khoẻ sinh sản, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và ngăn chặn hôn cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện./.

Tin và ảnh: Liên Chung - Phòng Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khỏe

Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link