Kiểm tra, giám sát hoạt động y tế cơ sở trong dịp Tết Nguyên Đán 2024

Thực hiện Chỉ thị 01/CT-BYT ngày 5/1/2024 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực hiện các biện pháp công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Từ ngày 24 - 25/1, Đoàn Sở Y tế đã kiểm tra, giám sát hoạt động y tế cơ sở tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, Tân Uyên.

Công tác phòng, chống dịch: Có kế hoạch phân công cán bộ trực 24/24 giờ trong thời gian nghỉ Tết, được niêm yết ở nơi dễ quan sát; phân công nhiệm vụ cụ thể, thực hiện công tác báo cáo dịch bệnh theo đúng quy định. Xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ; chuẩn bị đầy đủ hóa chất, trang thiết bị, phương tiện và nhân lực đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra công tác hoạt động chuyên môn tại TTYT Than Uyên

Về công tác khám, chữa bệnh: Thành lập 2 đội cấp cứu nội, ngoại viện đảm bảo cấp cứu người bệnh, tai nạn, thảm họa… trong dịp Tết. Bảo đảm thường trực 4 cấp, đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, vật tư, hóa chất, thiết bị y tế, ô xy y tế; chuẩn bị phương án cấp cứu trong các sự kiện tập trung đông người; bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện, sẵn sàng đáp ứng, phục vụ công tác điều trị, cấp cứu, nhất là cấp cứu tai nạn giao thông, cháy nổ, thương tích, ngộ độc thực phẩm và điều trị người bệnh mắc các bệnh truyền nhiễm trong dịp Tết; Quán triệt nhân viên y tế thực hiện tốt nội quy, quy định của, nâng cao ý thức phục vụ, văn hóa ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám, điều trị; Lên kế hoạch thăm hỏi, chúc Tết người bệnh điều trị nội trú, đặc biệt người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người thuộc diện chính sách. Đơn vị thực hiện triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách động viên cán bộ y tế, nhất là cán bộ y tế tham gia trực Tết.

Về công tác an toàn thực phẩm: có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024; Phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành kiểm tra, thanh tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội có yếu tố nguy cơ cao; có phương án cụ thể để xử lí kịp thời các vụ ngộ độc sảy ra.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ cũng được các Trung tâm tuyên truyền, nhắc nhở tới người bệnh và người nhà thực hiện tốt nội quy, quy định của bệnh viện về bảo đảm an toàn an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ.

BSCKI. Tạ Hồng Long - Phó giám đốc Sở Y tế thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc sở trao tặng quà tết đến lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức viên chức, người lao động tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024

Tại buổi làm việc, BSCKI. Tạ Hồng long - Phó Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn kiểm tra, giám sát đánh giá cao về công tác chuẩn bị thực hiện cho các hoạt động chuyên môn, công tác y tế dự phòng, an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết của Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, Tân Uyên. Để làm tốt hơn Trung tâm cần tập trung nỗ lực hơn nữa vai trò của mình, chủ động trong các hoạt động, tuyên truyền nâng cao sức khỏe đặc biệt trong đợt rét đậm, rét hại. Đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ. Chủ động vât tư, hóa chất, thuốc. Hỗ trợ tốt cho những bệnh nhân đón Tết Nguyên đán trong bệnh viện…

Tặng quà tết tập thể cán bộ, CNVC NLĐ Trung tâm Y tế Tân Uyên

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Sở Y tế, đc Phó giám đốc đã trao tặng quà tết cùng những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức viên chức, người lao động tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên và Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link