“XUÂN GẮN KẾT – TẾT TRỌN YÊU THƯƠNG”

Ngày 28/1, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Lai Châu phối hợp với Chi đoàn Sở Y tế tỉnh Lai Châu, Đoàn thanh niên Sở Y tế Hải Phòng, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng, Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên môi trường Hải Phòng, Công ty cổ phần dinh dưỡng Nutriplus Việt Nam, cùng một số nhà tài trợ tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường.

Tham dự chương trình có: TTND, BSCKII, Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám  đốc Sở Y tế; đ/c Lương Thành Trung - Bí thư đoàn Sở Y tế Hải Phòng; đ/c Phạm Lê Thịnh - Bí thư Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng, đ/c Khúc Thị Vân Anh - Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã Giang Ma và đông đảo bà con trong xã.

Các đại biểu tham dự tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Chương trình "Xuân gắn kết - Tết trọn yêu thương " năm 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp đỡ, chia sẻ, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho Nhân dân, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn về cả vật chất và tinh thần, có điều kiện tốt hơn để đón Tết, vui xuân đầm ấm bên gia đình, người thân, với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”. Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lai Châu và bà con Nhân dân xã Giang Ma trân trọng đón nhận và cảm ơn Đoàn thiện nguyện của Thành phố Hải Phòng. Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục quan tâm, là cầu nối để triển khai thực hiện các chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ vật chất và có nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa cho người dân các xã đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn thiện nguyện tặng quà cho bà con xã Giang Ma

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh xã Giang Ma

Tại Chương trình, Đoàn thiện nguyện đã khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 200 lượt người, tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 100 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất quà cho học sinh có thành tích trong học tập.

Các bác sỹ của đoàn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Giang Ma

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần tuyên truyền cho người dân xã Giang Ma bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, đồng thời, động viên các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc Tết UBND xã Giang Ma

*Cũng trong dịp này, Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Sở Y tế, TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám  đốc Sở Y tế tặng quà tết cùng những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức tại các UBND xã Giang Ma nhân dịp xuân Giáp Thìn.

Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link