TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN UYÊN PHỐI HỢP KHÁM SÀNG LỌC CHO TRẺ EM KHUYẾT TẬT NĂM 2024.

Ngày 12/03/2024 Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên phối hợp với đoàn Bác sỹ Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ bệnh nhân khuyết tật - Hà Nội và các Bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Tổ chức  khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Tân Uyên năm 2024. Kết qủa đã khám cho 74 trẻ khuyết tật, hẹn 29 trẻ lên tỉnh khám lại. Chủ yếu là các dạng khuyết tật sứt môi, sụp mi, khuyết tật vận động, di chứng sau bỏng làm biến dạng các bộ phận trên cơ thể, khuyết tật mắt…

Đây là chương trình giàu tính nhân văn, nhằm tạo điều kiện cho các cháu khuyết tật trên địa bàn có cơ hội được phục hồi chức năng, phẫu thuật các dị tật, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Thay mặt Ban giám đốc Bác sỹ CKI Trịnh Đình Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên xin được gửi lời cảm ơn  đến đoàn công tác của Trung tâm II, các bác sỹ bệnh viên đa khoa  Lai Châu, đồng chí  mong muốn sẽ có nhiều dịp được cùng phối hợp trong công tác khám chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi khám sàng lọc:

Bài/ảnh: Phòng Dân số TT&GDSK,TTYT huyện Tân Uyên./.

Tác giả: Phạm Thị Tuyết
Nguồn:Phòng Dân số-TT&GDSK Copy link