Sở Y tế tổ chức tập huấn về xác định tình trạng nghiện ma túy cho các y, bác sỹ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2023

Từ ngày 10 - 13/7, Sở Y tế tổ chức các lớp tập huấn về xác định tình trạng nghiện ma túy cho các y, bác sỹ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2023 theo Kế hoạch số 99/KH-SYT ngày 23/6/2023 và Văn bản số 1234/SYT-NVY ngày 04/7/2023. Qua các lớp tập huấn có 206 các y, bác sĩ tham gia công tác xác định tình trạng nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu được hướng dẫn về tổ chức xác định tình trạng nghiện ma túy theo quy định Nghị định số 109/2021/NĐ-CP ngày 08/12/2021 của Chính phủ và Thông tư số 18/2021/TT-BYT ngày 16/12/2021 của Bộ Y tế.

BSCKI Tạ Hồng Long - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, BSCKI Tạ Hồng Long - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy là nguyên nhân dẫn đến những hành vi phạm tội và gây mất trật tự, an toàn xã hội, là nguồn gốc của nhiều loại tội phạm hình sự. Để tăng cường quản lý Nhà nước, giảm thiểu tác hại của tội phạm ma túy đối với xã hội, góp phần kiềm chế sự gia tăng, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tác hại của tệ nạn ma túy đối với đời sống xã hội của mọi người dân trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, Sở Y tế đã tích cực phối hợp với Công an tỉnh và các sở ban ngành, địa phương để triển khai thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống ma túy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó có công tác xác định tình trạng nghiện ma túy. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần tự giác, tham gia tập huấn đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe, tiếp thu đầy đủ những nội dung truyền đạt của các giảng viên; tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, để đảm bảo nắm vững các quy định, tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn về xác định tình trạng nghiện ma túy sau khi kết thúc tập huấn.

Kết thúc các lớp tập huấn, các học viên đáp ứng đủ điều kiện sẽ được Sở Y tế cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa tập huấn về xác định tình trạng nghiện ma túy theo quy định./.

Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link