Tập huấn Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ y tế trong công tác chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt là trong lĩnh vực Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh với mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh. Từ ngày 04 - 05/7/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp tập huấn Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh cho các bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh làm công tác chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

Tại lớp tập huấn các học viên nắm được những nội dung: Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh; nguyên lý của hồi sức sau sinh; hồi sức sau sinh; đẻ non… Sau khi được cập nhật lý thuyết các học viên tham gia thực hành kỹ năng; tình huống mô phỏng…

Thông qua khoá học, các học viên có thể dự đoán được trẻ nào có vấn đề, đánh giá trẻ lúc sinh và nhận biết trẻ cần trợ giúp. Có kinh nghiệm sử dụng các dụng cụ trong hồi sức sơ sinh. Học được các kỹ năng chính trong quản lý đường thở ở trẻ sơ sinh,… Qua đó, góp phần năng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực Hồi sức trẻ sơ sinh, giúp tăng cường năng lực cán bộ y tế, đảm bảo an toàn người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân sơ sinh trong các đơn vị y tế./.

Cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn các học viên sử dụng máy thở CPAP

Tác giả: Nguyễn Thuý