Tập huấn Chăm sóc, điều trị sơ sinh bệnh lý, tập trung vào hồi sức trẻ sơ sinh

Từ ngày 03-07/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn Chăm sóc, điều trị sơ sinh bệnh lý, tập trung vào hồi sức trẻ sơ sinh cho 21 học viên là y, bác sỹ sản nhi, nữ hộ sinh và điều dưỡng công tác tại các xã thuộc Trung tâm Y tế huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ.

BSCKI. Trần Đỗ Kiên , Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên nắm được những nội dung: Tổng quan về chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm; chuẩn bị cuộc sinh; chăm sóc thường quy và thực hành chăm sóc thường quy cho trẻ khoẻ sau sinh thường và mổ lấy thai; chăm sóc nối tiếp trong 90 phút đầu sau sinh; chăm sóc thường quy trong 6 giờ đầu sau sinh cho đến khi xuất viện; tổng quan và nguyên lý về hồi sức; các bước ban đầu trong hồi sức - sử dụng các dụng cụ hồi sức cho thông khí áp lực dương; xử trí biến chứng hồi sức tràn khí màng phổi; Sử dụng thuốc - đặt catheter tĩnh mạch rốn; thảo luận về các chăm sóc đặc biệt sinh non dị tật bẩm sinh, chỉ định ngưng hồi sức; ổn định trẻ và chăm sóc sau hồi sức; chuyển viện an toàn; thực hành các tình huống chuyển viện an toàn nội viện - tuyến trên; thực hành hồi sức sơ sinh...

Mục đích của lớp tập huấn nhằm tăng cường kỹ năng cơ bản, nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, bác sỹ sản nhi, nữ hộ sinh và điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em./.

Tác giả: Nguyễn Thuý
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link