Bệnh viện Nhi Trung Ương thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ

Ngày 10/11/2022 Đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung Ương do PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn công tác gồm có BSCKI Hoàng Việt Bắc, Giám đốc Trung tâm cùng một số lãnh đạo đại diện y, bác sỹ và các khoa, phòng chức năng.

(PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc BV Nhi Trung Ương thứ 2 bên phải và BSCKI Hoàng Việt Bắc - Giám đốc TTYT áo trắng)

Tại buổi làm việc với đoàn công tác, BSCKI Hoàng Việt Bắc, Giám đốc Trung tâm đã báo cáo khái quát các hoạt động của Trung tâm, một số kết quả đạt được trong công tác khám, chữa bệnh. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cơ sở vật chất được cải thiện và đầu tư, trình độ chuyên môn của cán bộ nâng cao, Trung tâm đã triển khai một số dịch vụ kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

(BSCKI Hoàng Việt Bắc - Giám đốc TTYT báo cáo tóm tắt hoạt động trước đoàn kiểm tra)

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, Trung tâm còn gặp phải một số khó khăn trong công tác khám chữa bệnh và mong muốn Bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian tới tạo điều kiện giúp đỡ TTYT Sìn Hồ về học tập kinh nghiệm, đào tạo chuyên môn, kỹ thuật như cấp cứu nhi khoa, gây mê phẫu thuật ngoại nhi và đặc biệt giúp đỡ về trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác khám, chữa bệnh nhi khoa nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện.

(PGS.TS Trần Minh Điển khám cho bệnh nhi và hướng dẫn cho y, bác sỹ TTYT Sìn Hồ)

Thay mặt đoàn công tác PGS. TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương rất tâm đắc và ghi nhận kết quả đạt được trong công tác khám, chữa bệnh và hứa sẽ tiếp nhận đào tạo về chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật trong thời gian tới.

(Đoàn công tác khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị và mô hình bệnh tật tại Khoa Nhi)

Đoàn công tác đã tổ chức khám từ thiện và cấp phát thuốc, phát quà miễn phí cho hơn 700 lượt trẻ em trên địa bàn huyện. Qua đó đã nắm được sơ bộ mô hình bệnh tật và phát hiện một số trẻ có biểu hiện tình trạng bệnh cần nhập viện điều trị. Qua hoạt động thiện nguyện đoàn công tác nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của bà con nhân dân.

(Đoàn y, bác sỹ BN Nhi Trung Ương khám tư vấn miễn phí cho trẻ em)

(Cấp thuốc miễn phí cho trẻ em sau khi khám)

(Tặng quà cho các bé đến khám)

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH