Kiểm tra việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung Tâm Y tế huyện Sìn Hồ.

Ngày 24 tháng 9 năm 2021, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Lai Châu do đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Giám đốc Sở Y tế – Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ.

(Đoàn làm việc tại Hội trường TTYT huyện Sìn Hồ)

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các nội dung sau: Công tác hoạt động phân luồng sàng lọc người ra vào viện, công tác tổ chức phòng khám bệnh hô hấp, bố trí khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân nghi ngờ và mắc Covid-19, các kế hoạch, phương án hoạt động nhân lực, Quyết định kiện toàn các tổ, đội điều tra, đáp ứng nhanh Covid-19, các quy trình xử lý chất thải và kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly Covid-19...

(Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19)

(Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Giám đốc SYT – Trưởng đoàn phát biểu chỉ đạo kết luận)

Sau buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm Y tế Sìn Hồ trong công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng bên cạnh kết quả đạt được còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như sau: Phân luồng sàng lọc thực hiện chặt chẽ, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo Quyết định 3638/QĐ-BYT, đội điều tra đáp ứng nhanh sẵn sàng nhận nhiệm vụ, xây dựng các Kế hoạch phương án phòng, chống dịch cụ thể, tập huấn cho nhân lực tham gia phòng chống dịch, cập nhật các văn bản thường xuyên...và ngoài ra quản lý tốt người hành nghề tư nhân trong phạm vi chuyên môn do đồng chí Giám đốc Trung tâm Y tế quản lý./.

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link