BỆNH VIỆN E TRUNG ƯƠNG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN SÌN HỒ

Thực hiện đề án 1816 và bệnh viện vệ tinh của bệnh viện E trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Sáng ngày 06/11/2019 Trung tâm Y tế Sìn Hồ vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Bệnh viện E đến thăm và làm việc. Trưởng đoàn do GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E Trung Ương cùng với trưởng phó các khoa trong bệnh viện và y, bác sỹ...trong đoàn công tác.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

(Đoàn công tác Bệnh viên E thăm và làm việc tai TTYT Sìn Hồ)

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Ngoài ra được sự quan tâm, chỉ đạo của HĐND-UBND huyện Sìn Hồ, đồng chí Lê Thanh Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện đã xuống thăm và làm việc cùng với đoàn.

Trong buổi làm việc tai TTYT Sìn Hồ Bác sỹ CKI Hoàng Việt Bắc – Giám đốc TTYT Sìn Hồ đã báo cáo tóm tắt quá trình hoạt động của Trung tâm Y tế trong thời gian qua, những kết quả đạt được, khó khăn gặp phải và mong muốn Bệnh viện E tạo điều kiện giúp đỡ Y tế Sìn Hồ về mọi mặt nhất là trong đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật hiện đại, trang thiết bị vật tư cho Trung tâm Y tế Sìn Hồ. Hiện nay được sự quan tâm của Bệnh viện E, TTYT Sìn Hồ đã cử các y, bác sỹ đi học các lớp về nội soi dạ dày, kíp phẫu thuật…trong thời gian tới sẽ có nhiều y, bác sỹ đi học hơn nữa.

Thay mặt đoàn công tác, Giáo sư Lê Ngọc Thành đã rất tâm huyết với những đề xuất của Trung tâm Y tế và sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, cầm tay chỉ việc trong thời gian tới để giúp y tế Sìn Hồ ngày một phát triển.

Đồng chí Lê Thanh Dương – phó Chủ tịch huyện đã nêu tóm tắt về những điều kiện kinh tế, xã hội thuận lợi và khó khăn trong thời gian qua cuả nhân dân Sìn Hồ và mong muốn Bệnh viện E tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ y tế Sìn Hồ trong thời gian tới.

Đoàn công tác đã làm việc khảo sát cơ sở vật chất và thay mặt Đoàn công tác Giáo sư Lê Ngọc Thành thăm trao quà cho 10 bệnh nhân điều trị nội trú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với trị quá 500 nghìn/xuất. Trao tặng cho TTYT Sìn Hồ với 2 phần quà rất có giá trị.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

(Đoàn đã thăm và trao quà cho TTYT Sìn Hồ)

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

(Khảo sát cơ sở vật chất nhân lực và trao quà cho người bệnh khó khăn)

Trong buổi sáng cùng ngày Đoàn công tác đã khám tư vấn miễn phí chuyên khoa tim mạch, cơ xương khớp cho nhân dân trên địa bàn huyện được nhân dân đến khám rất đông.

(Khám bệnh miễn phí cho bà con nhân dân Sìn Hồ)

Đến thăm các em học sinh vùng cao tại điểm trường Sà Dề Phìn trong không khí se lạnh của mùa đông, các em có áo ấm đến trường Giáo sư Lê Ngọc Thành thay mặt đoàn có đôi lời phát biểu và trao tặng áo ấm cho hơn 200 em học sinh tại trường tiểu học Sà Dề Phìn... và 200 áo ấm cho trường tiểu học Tả Phìn.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười

Buổi đến thăm làm việc của Đoàn đã thành công tốt đẹp!

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link