Bổ sung 01 doanh nghiệp đầu mối thực hiện dịch vụ bốc xếp, vận chuyển hàng hóa tại cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Ngày 04/05/2020, tại hội trường Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế, tổ chức họp thống nhất bổ sung 01 doanh nghiệp đầu mối thực hiện dịch vụ bốc xếp, vận chuyển hàng hóa tại cửa khẩu Ma Lù Thàng. Dự và chỉ đạo cuộc họp có Đồng chí Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công thương và BSCKI. Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Ma Lù Thàng, Khoa kiểm dịch Y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các doanh nghiệp tham dự.

Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công thương và các ban ngành tại cửa khẩu Ma Lù Thàng khảo sát tại cửa khẩu.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công thương quán triệt nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao Sở Công Thương, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng bổ sung 01 doanh nghiệp tư nhân Mai Hưng thực hiện dịch vụ bốc xếp, vận chuyển hàng hóa tại cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Trước đó, ngày 30/4/2020, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng đã mời 02 doanh nghiệp đầu mối thực hiện dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa tại Bãi đỗ xe số 1 lên làm việc và thống nhất các nội dung triển khai thực hiện. Đồng thời, đã gửi công hàm sang phía Trung Quốc thông báo việc bổ sung Doanh nghiệp tư nhân Mai Hưng hoạt động vận chuyển bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu song song với Công ty TNHH Anh Thơ và số lượng phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu dự kiến đưa vào hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại buổi làm việc với các ban, ngành tại cửa khẩu Ma Lù Thàng

Kết thúc cuộc họp đại diện các ban, ngành đã thống nhất thực hiện các nội dung như sau: Bổ sung Doanh nghiệp tư nhân Mai Hưng thực hiện bốc xếp, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, tái xuất tại cửa khẩu Ma Lù Thàng. Địa điểm bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt cho công nhân tại bãi đất trống giáp tà ly dương, bên phải Trạm Kiểm soát liên hợp và phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường, an toàn sức khỏe cho người lao động để thực hiện dịch vụ vận chuyển, bốc xếp hàng hóa xuất khẩu. Về vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu do Doanh nghiệp tư nhân Mai Hưng và Công ty TNHH Anh Thơ thực hiện ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp có hàng hóa xuất nhập khẩu, tái xuất, trong quá trình thực hiện hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, giám đốc các doanh nghiệp trên phải quản lý đội công nhân đảm bảo các điều kiện về kiểm dịch y tế theo quy định. Yêu cầu Công ty TNHH Anh Thơ bố trí nơi ăn, nghỉ cho công nhân đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Tác giả: Nguyễn Thuý
Nguồn:Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Copy link