Tập huấn nâng cao năng lực giám sát, dự phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV)

Trong 2 ngày 06-07/02, Sở Y tế tổ chức 3 lớp tập huấn Nâng cao năng lực giám sát, dự phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Quang cảnh buổi tập huấn giám sát phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Lớp 1 tập huấn Truyền thông phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV cho 50 cán bộ thuộc các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh và cơ quan Báo, Đài trên địa bàn tỉnh.

Lớp 2 tập huấn Giám sát phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV cho 50 cán bộ thuộc đội đáp ứng nhanh tuyến tỉnh.

Lớp 3 tập huấn Nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV cho 120 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, đội điều trị cơ động tuyến tỉnh và huyện.

Mục đích của lớp tập huấn để nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp viêm phổi cấp do nCoV, khống chế không để dịch xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong do dịch.

Mai Hoa.

Tác giả: Mai hoa