Sở Y tế: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 02/03, Đoàn Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số địa điểm cách ly và cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Đoàn kiểm tra tại khu vực cách ly Trường Quân sự tỉnh

Đoàn đã đến kiểm tra khu vực cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (đang cách ly 56 người) và khu vực cách ly tại cửa khẩu Ma Lù Thàng (đang cách ly 18 người). Đây là khu vực cách ly tập trung cho những người đi từ vùng có dịch về và được thực hiện cách ly đúng quy trình đủ 14 ngày, nếu không có triệu chứng ho, sốt, khó thở... thì được trở về địa phương, với trường hợp có triệu chứng trên sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi tỉnh cách ly lấy mẫu xét nghiệm vi rút Covid-19. Đoàn đã vào bên trong khu vực cách ly để thăm hỏi, động viên Nhân dân yên tâm và phối hợp tốt với cán bộ y tế để thực hiện đúng quy trình cách ly, đảm bảo sức khoẻ cho người thân và cộng đồng. Đồng chí trưởng đoàn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn của đội ngũ cán bộ trong việc ứng phó dịch bệnh, không quản ngại ngày đêm, sẵn sàng tiếp nhận bất kỳ bệnh nhân nào đi từ vùng có dịch về để kiểm tra sức khoẻ và thực hiện cách ly kịp thời, nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện các khu vực cách ly cho biết: Tại các địa điểm này, hằng ngày đều được khử khuẩn tất cả trang thiết bị, giường bệnh, phòng, luôn chuẩn bị sẵn sàng để tiếp đón người đi từ vùng có dịch trở về. Thực hiện đúng quy trình cách ly của Bộ Y tế. Nhân viên y tế khi vào khu cách ly để thăm khám và chăm sóc bệnh nhân đều phải mặc đồ bảo hộ. Tất cả dụng cụ khám cho bệnh nhân đều được dùng riêng, để tại chỗ ngay tại phòng bệnh nhân. Nhân viên y tế phải thực hiện khử khuẩn theo đúng quy trình trước khi ra khỏi khu cách ly, không có bất cứ vật gì từ khu cách ly được đem ra ngoài.

Đoàn kiểm tra quy trình kiểm dịch y tế tại cửa khẩu Ma Lù Thàng

Đoàn cũng kiểm tra quy trình kiểm dịch y tế về công tác xuất, nhập hàng hoá tại cửa khẩu Ma Lù Thàng. Tại đây, được thực hiện theo quy trình khép kín từ việc xuất, nhập khẩu hàng hoá, cán bộ kiểm dịch y tế phối hợp với lực lượng biên phòng tại cửa khẩu thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy trình khép kín nhằm chủ động phòng, chống không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Pa Tần và thị sát một số địa bàn dân cư thăm hỏi Nhân dân hiểu biết về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Mai hoa
Nguồn:Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Copy link