Lễ Khai giảng khoá đào tạo Kỹ năng giao tiếp ứng xử trong môi trường bệnh viện

Từ ngày 21 - 23/7, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khoá đào tạo Kỹ năng giao tiếp ứng xử trong môi trường bệnh viện. Dự Lễ khai giảng: có Thạc sỹ Vũ Văn Nhân - Phó viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Y dược Bạch Mai; BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế; các giảng viên của Bệnh viện Bạch Mai; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện và 109 học viên là cán bộ, viên chức thuộc các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng được nâng cao. Người bệnh vào bệnh viện không những mong muốn được chăm sóc sức khoẻ với các dịch vụ y tế, các kỹ thuật chẩn đoán, điều trị chuyên sâu mà còn mong muốn được chăm sóc về mặt tâm lý một cách tốt nhất. Với mục tiêu, nhiệm vụ khuôn khổ của khoá đào tạo, Sở Y tế mong các Giảng viên của Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm, những câu chuyện hay, nhân văn, nhiều ý nghĩa để các học viên vận dụng vào cuộc sống, công việc hàng ngày để thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả hơn… đáp ứng được với xu thế của ngành, địa phương và của toàn xã hội.

Thạc sỹ Vũ Văn Nhân - Phó viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Y dược Bạch Mai phát biểu tại buổi lễ Khai giảng

Tại khóa đào tạo, các học viên được truyền đạt các nội dung: Giao tiếp ứng xử trong môi trường bệnh viện và Tiếp cận khám toàn diện người bệnh; hành trình cân bằng cuộc sống; đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế; xử lý khủng hoảng truyền thông; phát triển cá nhân và tổ chức; lập kế hoạch và giám sát đánh giá… Các giảng viên cũng phân tích cho học viên về mục tiêu, sứ mệnh và ý nghĩa công việc, hạnh phúc của bản thân khi mang trọng trách chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

PGS,TS. Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai truyền đạt kiến thức cho học viên

Sau khoá đào tạo, các học viên được nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử và rút ra cho mình những bài học, kinh nghiệm quý giá, từ đó áp dụng vào thực tế công việc hàng ngày của bản thân; đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc đối với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Hồng Thơm - Mai Hoa
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link