A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khảo sát nhu cầu đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho Sở Y tế tỉnh Lai Châu

 Ngày 14/4, Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên làm Trưởng đoàn, Đoàn đã đến khảo sát và đánh giá nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 tại Sở Y tế tỉnh. Tham dự hội nghị và tiếp đoàn có TTND, BSCKII Bùi Tiến Thanh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và các phòng chức năng của Sở Y tế, đơn vị có liên quan.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

 

Đoàn công tác đã thăm, khảo sát thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ đó có cái nhìn tổng quan hơn khi đào tạo cũng như chuyển giao chuyển giao kỹ thuật trong thời gian tới. Sau khảo sát thực tế, các thành viên trong Đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh.

TTND, BSCKII Bùi Tiến Thanh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe TTND, BSCKII Bùi Tiến Thanh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế báo cáo về tình hình hoạt động khám, chữa bệnh thời gian qua của tỉnh; thực trạng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực và đề xuất về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Để cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trên địa bàn tỉnh, giúp giảm tải cho bệnh viện tuyến Trung ương, Sở Y tế mong muốn tiếp tục được Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu chuyên ngành ngoại khoa trong thời gian tới cho các bệnh viện và các Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Cũng trong buổi làm việc trao đổi với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, đại diện các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đã có các đề xuất về các nhu cầu đào tạo ngắn hạn, dài hạn; nhu cầu đào tạo chuyển giao kỹ thuật mới, kỹ thuật cao theo phân tuyến của Bệnh viện. Đồng thời Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng đã trình bày về những kỹ thuật chuyên môn đang thực hiện tại Bệnh viện và cam kết sẽ chuyển giao cho các đơn vị của Sở Y tế trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đánh giá cao về nguồn nhân lực đảm bảo điều kiện tiếp nhận hỗ trợ, đào tạo về chuyên môn cũng như định hướng phát triển kỹ thuật chuyên sâu trong thời gian tiếp theo. Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên sẵn sàng hỗ trợ, đào tạo chuyển giao các danh mục kỹ thuật theo nhu cầu của Sở Y tế.

Ký kết “Thỏa thuận hợp tác đào tạo và hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Sở Y tế tỉnh Lai Châu giai  đoạn 2024 - 2026./.

 

 

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trao tặng 500 thùng găng tay y tế cho Sở Y tế

 

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã ký kết “Thỏa thuận hợp tác đào tạo và hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Sở Y tế tỉnh Lai Châu giai  đoạn 2024 - 2026. Nhân dịp này Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trao tặng 500 thùng găng tay y tế trị giá 750 triệu đồng cho Sở Y tế.


Tác giả: Ngọc Châm - Thái Sơn
Nguồn:(TTXVN/Vietnam+) Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 286
Tháng 07 : 25.559