Tập huấn Chương trình dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời và triển khai sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ, trẻ em năm 2021

Từ ngày 04 - 05/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn Chương trình dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời và triển khai sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ, trẻ em (SKBMTE) năm 2021, cho 54 học viên là cán bộ thư ký và chuyên trách chương trình dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ sinh sản (CSSKSS) thuộc 3 huyện: Phong Thổ, Sìn Hồ và Than Uyên.

BSCKI. Trần Đỗ Kiên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức: Cách sử dụng sổ theo dõi SKBMTE; kỹ năng tư vấn, CSSKBMTE; giám sát, hỗ trợ trong CSSKSS; dinh dưỡng cho phụ nữ trước, trong khi mang thai và cho con bú; tầm quan trọng của nuôi dưỡng trẻ nhỏ 1.000 ngày đầu đời; nuôi con bằng sữa mẹ; ăn bổ sung hợp lý và đánh giá dinh dưỡng của trẻ; khám thai; chăm sóc bà mẹ sau sinh.

Sau lớp tập huấn các học viên về cơ sở sẽ thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em và công tác CSSKSS.​​​​​​​

Tác giả: Hồng Thơm - Ngọc Châm
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link