Bệnh viện Châm cứu Trung ương chuyển giao gói kỹ thuật “điều trị đau lưng, đau thần kinh tọa” cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lai Châu

Từ ngày 20-30/10, Đoàn cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Châm cứu Trung ương do PGS.TS Phạm Hồng Vân - Viện Phó Bệnh viện Châm cứu Trung ương Làm trưởng đoàn tổ chức chuyển giao gói kỹ thuật “Điều trị đau lưng, đau thần kinh tọa” cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Việc chuyển giao gói kỹ thuật gồm có máy và kim châm cứu nhằm bổ sung trang, thiết bị phục vụ thăm khám, điều trị. Cùng với đó, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cử hai bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong châm cứu, điều trị các bệnh gây đau lưng, đau thần kinh tọa hướng dẫn cho y, bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh thăm khám, điều trị cho bệnh nhân trong thời gian 10 ngày.

Phát biểu tại buổi chuyển giao, PGS.TS Phạm Hồng Vân - Viện Phó Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho rằng: “Với một tỉnh còn khó khăn như Lai Châu, việc nhận chuyển giao kỹ thuật giúp trang bị nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ tại bệnh viện, phục vụ khám, chữa bệnh  và chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày một tốt hơn”.

Bác sỹ Bệnh viện Châm cứu Trung ương khám cho bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật cho y, bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Tác giả: Bạch Mai - Ngọc Châm
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link