Chiều ngày 29/10/2021,Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức Hội thảo tập huấn trực tuyến về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi cho các điểm cầu trên cả nước.Tại điểm cầu Lai Châu có BSCKI. Phan Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh cùng các trưởng khoa, phòng và cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng tại trung tâm và cán bộ Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế.

Toàn cảnh hội thảo tập huấn tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, dự kiến trong đầu tháng 11 năm 2021 Việt Nam sẽ triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên phạm vi cả nước và loại vắc xin được sử dụng là vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNtech.

Tại buổi hội thảo tập huấn, các chuyên gia đầu ngành của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trao đổi cùng với các điểm cầu những nội dung về điều tra đối tượng tiêm, công tác truyền thông trước khi tiêm, đặc biệt hướng dẫn đầy đủ cho giáo viên và phụ huynh học sinh về việc chăm sóc, theo dõi sau tiêm cho trẻ, tổ chức các bàn tiêm, khám sàng lọc trước tiêm, xử trí phản ứng sau tiêm và chú ý tránh tình trạng phản ứng dây truyền sau tiêm chủng ở các em học sinh, công tác tổ chức cấp cứu phục vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ…./.

Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link