Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 03/11, BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng Đoàn Kiểm tra đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chốt Lai Hà và Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nậm Nhùn.

Qua kiểm tra, giám sát, tại Chốt Lai Hà: Đã thực hiện tốt công tác kiểm soát người, phương tiện vào tỉnh. Thực hiện đúng các qui định phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 01/10/2021 đến ngày 03/11/2021, có 2.806 người từ tỉnh Điện Biên đi qua chốt vào tỉnh, trong đó có 482 người thuộc huyện Điện Biên (36 người thuộc xã có dịch là Pom Lót, Mường Nhà và Na Tông) đang có mặt trên địa bàn tỉnh. Công tác kiểm tra tại các đường mòn, lối mở, theo báo cáo của Chốt trưởng, không có hiện tượng người di chuyển vào địa bàn tỉnh qua các đường mòn, lối mở quanh Chốt.

BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chốt Lai Hà

Tại TTYT huyện Nậm Nhùn: Từ ngày 27/10/2021 đến nay trên địa bàn huyện có 248 người về từ tỉnh Điện Biên, hiện tại có 169 người có mặt trên địa bàn huyện, trong đó có 03 người của thị trấn Nậm Nhùn về từ địa điểm theo thông báo khẩn của Điện Biên, đang được cách ly tại nhà, đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, hiện tại chưa có kết quả. Công tác rà soát đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19, đến ngày 02/11/2021 đối tượng đủ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 là 12.811 người đạt 83,1%, đủ 2 mũi là 2.330 người. TTYT tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo các xã giáp ranh với tỉnh Điện Biên thành lập các Chốt kiểm soát để kiểm soát người vào địa bàn tại các đường mòn, lối mở.

BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế  đã biểu dương tinh thần làm việc của các lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt Lai Hà, đồng thời cũng yêu cầu Chốt trưởng phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại Chốt đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để người từ vùng dịch di chuyển vào địa bàn. TTYT huyện rà soát đối tượng tiêm còn sót để triển khai tiêm mũi 1 đạt chỉ tiêu đề ra; tổ chức tiêm trả mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 khi đủ thời gian. Điều tra, lập danh sách, xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Đoàn kiểm tra tặng quà cho lực lượng làm việc tại Chốt

Trung tâm y tế tiếp thu các ý kiến của các đồng chí trong Đoàn và sẽ tham mưu kịp thời với BCĐ huyện để triển khai công tác rà soát các đối tượng tiêm theo kế hoạch, đặc biệt là các xã có tỷ lệ tiêm đạt thấp. Chủ động các phương án phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; quản lý các đối tượng đi về từ tỉnh Điện Biên, đặc biệt là các trường hợp đi từ địa điểm theo thông báo khẩn của tỉnh Điện Biên. TTYT huyện đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị hỗ trợ nhân lực để thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covdi-19 trong chiến dịch tới.

Tác giả: Mai Hoa
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link