Tập huấn cấp cứu Sản khoa và cập nhật một số nhiễm khuẩn thường gặp ở trẻ em

Ngày 31/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp tập huấn cấp cứu sản khoa và cập nhật một số nhiễm khuẩn thường gặp ở trẻ em cho 22 bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các Trung tâm y tế huyện/thành phố. Dự chỉ đạo lớp tập huấn có BSCKI Tạ Hồng Long, Phó giám đốc Sở y tế.

Trong khuôn khổ hợp tác về Y tế giữa tỉnh Lai Châu và Bệnh viện Bạch Mai, ngành Y  tế Lai Châu đã nhận được sự giúp đỡ đào tạo, tập huấn cho nhân viên ngành Y tế và có hiệu quả. Thỏa thuận hợp tác đã có tác dụng thiết thực nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến dưới, người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao “tại chỗ”, giảm việc chuyển tuyến, giảm bớt khó khăn cho người bệnh, cũng là thiết thực đóng góp giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Lớp tập huấn về “Cấp cứu sản khoa và cập nhật một số nhiễm khuẩn thường gặp ở trẻ em” là một trong những hoạt động hợp tác ý nghĩa đó.

TS. Nguyễn Thành Nam - Giám đốc Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai giảng tại lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ áp dụng vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; hướng dẫn lại các đồng nghiệp của đơn vị mình nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh nâng cao chất lượng điều trị, góp phần nâng cao sức khỏe Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trước đó từ ngày 28-30/8, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đã đi khảo sát cơ sở hạ tầng, trang thiết bị nhằm chuyển giao kỹ thuật Cấp cứu Sản, Nhi khoa tại các huyện Than Uyên, Phong Thổ và huyện Mường Tè./.

Đoàn công tác BVBM làm việc tại TTYT huyện Mường Tè...

Đoàn công tác BVBM làm việc tại TTYT huyện Phong Thổ

Tác giả: Thái Sơn