Hội nghị trực tuyến họp rà soát tiến độ về thực hiện trích chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Chiều ngày 11/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến về rà soát tiến độ về thực hiện trích chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế từ ngày 01/7/2024 và thống nhất phương án sửa đổi, điều chỉnh Quyết định số 130/QĐ-BYT và Quyết định số 4750/QĐ-BYT do Bộ Y tế tổ chức. Dự hội nghị có BSCKI. Tạ Hồng Long - Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo và chuyên viên các phòng: Nghiệp vụ Y; Kế hoạch tài chính; chuyên viên phụ trách Công nghệ thông tin. Đại diện Lãnh đạo, cán bộ phòng KHNV và cán bộ phụ trách việc gửi dữ liệu kiểm thử của các cơ sở KCB: BVĐK tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Lãnh đạo và chuyên viên các phòng: Giám định, công nghệ thông tin (BHXH tỉnh).

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo các nội dung liên quan đến tiến độ về thực hiện trích chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế từ ngày 01/7/2024 và thống nhất phương án sửa đổi, điều chỉnh Quyết định số 130/QĐ-BYT và Quyết định số 4750/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Sau Hội nghị, các đơn vị báo cáo tóm tắt khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất khi triển khai thực hiện gửi và nhận dữ liệu khám, chữa bệnh BHYT điện tử quy định tại Quyết định số 4750/QĐ-BYT gửi về phòng Nghiệp vụ Y tổng hợp để Sở Y tế có ý kiến với Bộ Y tế.

Tác giả: Mai Hoa
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link