Hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương và Tỉnh uỷ

Ngày 9/7, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương, của Tỉnh uỷ bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở với 158 điểm cầu (12 điểm cầu cấp huyện, 146 điểm cầu cấp cơ sở) với hơn 1.000 đại biểu tham dự.

Tại điểm cầu Sở Y tế có BSCKII. Nguyễn Thế Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, cấp uỷ các chi, đảng bộ trực thuộc và 200 đảng viên tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở Y tế

Tại hội nghị đã quán triệt đến đại biểu các nội dung: Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 24/5/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới; Kết luận số 81-KL/TW ngày 04/6/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Kết luận số 83-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị về cải cách tiền lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.

Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 19/5/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển sâm Lai Châu giai đoạn 2024 - 2030, định hướng đến năm 2035; Quy định số 148-QĐ/TW ngày 23/5/2024 của Bộ Chính trị về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 05/6/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024 - 2030.

Sau hội nghị, các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, thực hiện tại chi, đảng bộ trong trong thời gian tới.

Tác giả: Hồng Thơm
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link