ĐOÀN SỞ Y TẾ KIỂM TRA CÁC CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Ngày 21/11, Đoàn kiểm tra, giám sát Sở Y tế do BSCKII. Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn phối hợp với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh kiểm tra và lắp đặt máy quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

BSCKII Nguyễn Thế Phong, Phó giám đốc Sở Y tế kiểm tra tại chốt kiểm dịch số 3 Lai Hà

Hiện tại các chốt đã thực hiện kiểm soát người vào tỉnh đúng theo quy trình của Ban chỉ đạo tỉnh. Việc chấp hành quy định về phòng, chống dịch của các thành viên tại chốt cơ bản đúng quy định. Tại chốt đang thực hiện việc quét mã QR để khai báo y tế trên phần mềm PC COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh và chỉ đạo của Bộ Y tế sử dụng một ứng dụng để quét mã QR để  kiểm soát người vào, ra.

Tại thời điểm kiểm tra, các chốt kiểm soát đã được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tạo tài khoản kiểm soát người vào, ra, cấp máy quét mã QR. Tại chốt số 1 Sơn Bình được trang bị 06 máy quét mã QR, chốt số số 03 Lai Hà được cấp 03 máy QR, chốt số 2 Mường Kim và chốt số 04 Phúc Than mỗi chốt được cấp 01 máy QR. Trong quá trình đoàn thực hiện kiểm tra cán bộ tại chốt đã được Sở  Thông tin và Truyền thông giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng máy quét mã QR và phần mềm PC COVID để kiểm soát khai báo y tế.

Tại chốt số 03, đoàn đã làm việc với chốt và lãnh đạo huyện Nậm Nhùn, qua đó lãnh đạo huyện đã quan tâm chỉ đạo hoạt động tiêm chủng và hoạt động của chốt số 03. Địa phương đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng tại địa phương tuy nhiêm việc thực hiện tiêm trả mũi 2 mới đạt 75,4% kế hoạch đề ra.

Để góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch trong cộng đồng, Đoàn yêu cầu các chốt tiếp tục duy trì tập trung cao độ trong việc kiểm sát người ra vào tỉnh đảm bảo nhanh gọn nhưng không bỏ sót, kiểm soát chặt chẽ nhưng không gây phiền toái cho người dân. Trong qua trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo đúng quy định; Khai thác tối đa hiệu quả của phần mềm PC COVID-19 để thực hiện kiểm soát vào, ra và phải linh hoạt trong xử lý các tình huống phát sinh với các trường hợp cụ thể; về phía Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục trang bị máy quét QR cho các chốt đảm bảo mỗi máy tính tại chốt có 01 máy quét QR và tiếp tục hướng dẫn cán bộ tại các chốt sử dụng thành thạo phần mềm PC COVID-19; về phía Trung tâm Y tế các huyện chỉ đạo sát sao hoạt động của các chốt trên địa bàn mình phụ trách, kịp thời báo cáo các phát sinh, vướng mắc với ban chỉ đạo huyện và Sở Y tế để giải quyết kịp thời./.

Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link