KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI HUYỆN SÌN HỒ

Ngày 18/11, Đoàn Sở Y tế do BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất công tác tiêm chủng tại các trạm Y tế xã, Trung tâm y tế huyện Sìn Hồ và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Chốt kiểm dịch Covid-19 số 03 Lai Hà.

Qua kiểm tra, giám sát thực tế tại Trạm Y tế xã Phìn Hồ, xã Hồng Thu và xã Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ): các điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 đã chuẩn bị kỹ các bước trước khi triển khai tiêm như: Có kế hoạch tiêm vắc xin đợt 19 lập danh sách đối tượng tiêm, có bảng phân công cán bộ y tế tại các vị trí khác nhau. Trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác tiêm chủng nói chung và công tác phòng, chống dịch nói riêng được đảm bảo đầy đủ và đúng quy định… Sau khi nghe Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ báo cáo kết quả cũng như khó khăn, tồn tại liên quan đến công tác tiêm chủng, BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám Sở Y tế  đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời yêu cầu Trung tâm  tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Hưỡng dẫn các Trạm y tế xã, cán bộ trực tiếp làm công tác tiêm chủng xây dựng kế hoạch ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu nhưng phải đầy đủ nội dung, thành phần tham gia. Cung cấp số điện thoại khẩn cấp, đường dây nóng để đảm bảo khách quan trong công tác phòng, chống dịch tại các điểm tiêm. Rà soát và thống nhất lại số liệu công dân được quản lý giữa công an và y tế. Kiểm tra lại hệ thống oxy, khu vực khám bệnh, khu vực chuẩn bị điều trị F0 nếu có, phương án kích hoạt các Trạm Y tế lưu động khi xảy ra dịch...

Qua kiểm tra tại chốt kiểm dịch Covid-19 số 03 Lai Hà: Chốt đã thực hiện tốt công tác kiểm soát người, phương tiện vào tỉnh, đảm bảo thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại Chốt. Đặc biệt từ khi có các ca nhiễm cộng đồng tại tỉnh Điện Biên, Chốt đã vận động người dân từ tỉnh Điện Biên di chuyển đến Chốt quay lại nơi xuất phát khi không có việc thực sự cần thiết và cấp bách, không có tình trạng người di chuyển vào địa bàn tỉnh qua các đường mòn, lối mở quanh Chốt. Để góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch trong cộng đồng, Đoàn yêu cầu tổ công tác phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh Đoàn Kiểm tra:

Đoàn kiểm tra, giám sát công tác tiêm phòng Covid-19 tại Trạm Y tế xã Hồ Thu huyện Sìn Hồ

BSCKI Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch tại chốt  Kiểm dịch Covid-19 số 03 Lai Hà

BSCKI Nguyễn Thị Hương, Phó giám đốc Sở Y tế tặng quà cho Chốt kiểm dịch Covid-19 số 03 Lai Hà

Tác giả: Nguyễn Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link