CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT “KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH ĐIỀU TRỊ”

Ngày 22/11, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức khai mạc Chuyển giao gói kỹ thuật “Khí công dưỡng sinh điều trị” do Bệnh viện Tuệ Tĩnh chuyển giao theo Đề án 1816 của Bộ Y tế.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Chung - Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh phát biểu tại buổi khai mạc

Lớp “Khí công dưỡng sinh điều trị” do Tiến sĩ Lê Thị Kim Dung và thạc sĩ Lê Đăng Trường (khoa Khí công - Dưỡng Sinh, Bệnh viện Tuệ Tĩnh) làm giảng viên được tổ chức từ ngày 22/11 - 12/12/2021, học viên là các y, bác sĩ, kĩ thuật viên của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Trong thời gian đào tạo, các học viên được giảng viên trực tiếp giảng dạy lí thuyết về khí công - dưỡng sinh, hướng dẫn thực hành các động tác luyện khí công ở tư thế tĩnh, tư thế động, luyện thư giãn… và 7 tầng động tác luyện tập khí công dưỡng sinh nhằm hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân có bệnh lí về thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, những bệnh nhân có hiện tượng xơ cứng cơ, lưu thông khí huyết, giảm đau...

Song song với việc tham gia tập huấn, các y, bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền sẽ hướng dẫn các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện luyện tập khí công dưỡng sinh trong điều trị và phòng bệnh.

Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link