TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE BÀ MẸ, TRẺ EM - SƠ SINH

Sáng ngày 10/8/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe Bà mẹ, trẻ em - sơ sinh tại khoa Sản thuộc dự án “Vì sự sống còn, phát triển trẻ em và môi trường - Unidef” (CSDE) năm 2023.

Dự buổi truyền thông có đồng chí Đoàn Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên.

Tại buổi truyền thông, các bà mẹ được hướng dẫn các nội dung cơ bản về chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh; thực hành da kề da, nuôi con bằng sữa mẹ; tăng cường kiến thức và thực hành tương tác sớm cho trẻ; phòng chống dịch bệnh cho bà mẹ và trẻ nhỏ…

Thông qua hoạt động truyền thông giúp các bà mẹ hiểu được lợi ích của phương pháp da kề da và của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ là chất dinh dưỡng hoàn hảo, dễ hấp thu và sử dụng có hiệu quả cao. Sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Trẻ bú mẹ ít mắc các bệnh tiêu chảy, viêm phổi và một số bệnh khác so với trẻ không được bú mẹ. Hướng dẫn bà mẹ cách cho trẻ ngậm bắt vú đúng, cách chăm sóc trẻ trong thời gian nằm viện và khi về nhà, cách nhận biết các dấu hiệu nguy hiểm cần đưa trẻ đến cơ sở y tế ngay.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi truyền thông:

Đồng chí Đoàn Văn Dũng - Phó Giám đốc TTYT huyện Tân Uyên phát biểu chỉ đạo

Cán bộ khoa chăm sóc SKSS/phụ sản TTYT truyền thông, hướng dẫn các bà mẹ những nội dung cơ bản về chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh

Bài/ảnh: Phòng Dân số TT&GDSK, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên./.

Tác giả: Lê Thị Thanh Hương
Năm 2024 : 49.513