HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH BHYT VÀ HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT, SỬ DỤNG VSSID-BHXH SỐ NĂM 2023

Sáng ngày 11/7/2023, Bảo hiểm xã hội huyện Tân Uyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách bảo hiểm y tế cho cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên.

​          Đến dự Hội nghị có:

- Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Giám đốc BHXH huyện Tân Uyên;

- Đồng chí Trịnh Đình Hòa - Giám đốc TTYT huyện Tân Uyên.

Tại Hội nghị cán bộ ngành BHXH đã thông tin về những thay đổi của chính sách BHYT từ 01/7/2023, làm rõ thêm một số vấn đề liên quan như dịch vụ y tế người dân được hưởng khi tham gia BHYT theo quy định mới; mức hỗ trợ đóng BHYT cho người dân tại các xã nông thôn mới...; hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng VssID-BHXH.

Sau khi được nghe đại diện BHXH huyện truyền đạt một số nội dung cơ bản về những chính sách BHXH, BHYT và những quyền lợi được hưởng của người dân khi tham gia BHXH, BHYT, nhiều bệnh nhân đã phát biểu các ý kiến vướng mắc của bản thân trong quá trình thực hiện tại đơn vị, đồng thời cũng nói lên suy nghĩ của bản thân về các chính sách BHXH, BHYT hiện hành.

Đại diện BHXH huyện đã ghi nhận những ý kiến của người bệnh, trả lời những thắc mắc của người bệnh trong phạm vi chức trách được giao. Buổi đối thoại nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người bệnh, đây là dịp để họ được nói lên suy nghĩ của bản thân, cũng như được giải đáp những thắc mắc trong quá trình tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Giám đốc BHXH huyện Tân Uyên đã trao những suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

Đ/c  Nguyễn Đức Thịnh - Giám đốc BHXH huyện Tân Uyên phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Trịnh Đình Hòa - Giám đốc TTYT huyện Tân Uyên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c cán bộ ngành BHXH thông tin về những thay đổi của chính sách BHYT từ 01/7/2023

Người dân tham gia ý kiến tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Đức Thịnh - Giám đốc BHXH huyện Tân Uyên giải đáp các khó khăn, vướng mắc của người dân tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Đức Thịnh - Giám đốc BHXH huyện Tân Uyên trao những suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị TTYT Tân Uyên.

Bài/ảnh: Phòng Dân số - TT&GDSK, Trung tâm Y tế Tân Uyên./.

Tác giả: Lê Thị Thanh Hương
Năm 2024 : 52.141