TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN UYÊN PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM II TỔ CHỨC KHÁM SÀNG LỌC CHO TRẺ KHUYẾT TẬT NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 327 ngày 22/02/2023 của UBND huyện Tân Uyên. Ngày 28/02/2023 Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên đã phối hợp với đoàn Bác sỹ Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ bệnh nhân khuyết tật - Hà Nội và Bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Tổ chức thành công buổi khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Tân Uyên năm 2023. Kết qủa đã khám cho 62 trẻ khuyết tật. Chủ yếu là các dạng khuyết tật sứt môi, sụp mi, khuyết tật vận động, di chứng sau bỏng làm biến dạng các bộ phận trên cơ thể, khuyết tật mắt… Ngoài ra trong thời gian tới đoàn sẽ hỗ trợ chân giả cho 1 trẻ.

Đây là chương trình giàu tính nhân văn, nhằm tạo điều kiện cho các cháu khuyết tật trên địa bàn có cơ hội được phục hồi chức năng, phẫu thuật các dị tật, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khám:

Tác giả: Lê Thị Thanh Hương
Năm 2024 : 49.165