UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 12/10, đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tam Đường, Bệnh viện Phổi tỉnh, trường Quân sự tỉnh.

Đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tặng quà động viên lực lượng chống dịch tại chốt số 1

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi đón các công dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương, đồng chí yêu cầu chốt kiểm soát dịch bệnh COVID -19 số 1 đóng tại xã Sơn Bình (Tam Đường) phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn tỉnh, phải đảm bảo an toàn khi tiếp đón công dân từ các tỉnh phía Nam về. Bố trí nhà bạt cách chốt khoảng 300m dành cho việc tiếp nhận, bàn giao công dân từ các tỉnh phía Nam để làm thủ tục cho người dân vào tỉnh, hạn chế tiếp xúc với lực lượng làm việc tại chốt và người dân về từ các khu vực khác, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Tại các khu cách ly phải đảm bảo có hệ thống camera giám sát đảm bảo an ninh và các biện pháp phòng, chống dịch. Tại bệnh viện Phổi đang điều trị các ca F0 phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế.

Tại các điểm, đồng chí Tống Thanh Hải đã biểu dương, ghi nhận sự đóng góp hết sức tích cực trong công tác phòng, chống dịch của các lực lượng chức năng làm việc tại bệnh viện Phổi, chốt kiểm soát liên ngành, khu cách ly góp phần cùng toàn tỉnh ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh, hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt, việc các công dân ở các tỉnh phía Nam trở về địa phương. Các chốt kiểm soát Covid-19, khu cách ly và bệnh viện Phổi cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, kiểm soát chặt chẽ các công dân trở về từ các tỉnh phía Nam để kịp thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị các ca F0, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link