Ngày 29/11, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tổ chức lớp Tập huấn Hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh hiệu quả hướng tới tiêm chủng bền vững tại tỉnh Lai Châu, cho 33 học viên là: Các cán bộ phụ trách tiêm vắc xin Viên gan B tại khoa Sản của BVĐK tỉnh; trưởng, phó phụ trách khoa Kiểm soát bệnh tật - HIV, cán bộ chuyên trách tiêm chủng và cán bộ phụ trách tiêm chủng viêm gan B tại khoa Sản của các Trung tâm Y tế huyện/thành phố; viên chức khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

BSCKI. Vũ Mạnh Hùng - Phó Giám đốc TTKSBT tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn triển khai nội dung nhằm giảm tỷ lệ mắc viêm gan B ở trẻ dưới 5 tuổi, tiến tới loại trừ bệnh viêm gan B, để bệnh viêm gan B không còn là mối đe dọa với sức khỏe cộng đồng. Cũng như củng cố và cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế làm công tác tiêm chủng  tuyến tỉnh, huyện, xã các kiến thức triển khai tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh hiệu quả, tăng tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B, đặc biệt tăng tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B trong 24 giờ đầu sau sinh.

Trong thời gian tập huấn các học viên được cập nhật các kiến thức: Sự cần thiết tiêm vắc xin Viêm gan B; hành động khống chế bệnh viêm gan B của WHO và Việt Nam; hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng; tăng cường quản lý dữ liệu, đăng ký tiêm chủng cho trẻ em trên hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia./.

Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link