TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN UYÊN TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM HỆ THỐNG QUẢN TRỊ AN TOÀN THỰC PHẨM

Sáng ngày 17/5/2024 Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống quản trị an toàn thực phẩm cho các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam (Hệ thống) thuộc dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ được Lãnh đạo Bộ Y tế cho phép triển khai sử dụng chính thức theo Quyết định số 526/QĐ-BYT ngày 06/3/2024.

Hệ thống này được xây dựng nhằm thống nhất thông tin an toàn thực phẩm trên quy mô toàn quốc và sẽ quản lý dữ liệu tập trung, cập nhật theo thời gian thực, phân loại và công bố thông tin về an toàn thực phẩm, giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin về nguồn gốc xuất xứ và sản phẩm an toàn. Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2020.

Qua buổi tập huấn đại diện các xã đã nắm được nội dung phần mềm quản trị an toàn thực phẩm, 100% các xã tham gia đã thực hành báo cáo được trên phần mềm theo đúng yêu cầu./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Bài/ ảnh: Phòng Dân số- TT&GDSK, TTYT huyện Tân Uyên./.

Tác giả: Phạm Thị Tuyết
Nguồn:Phòng Dân số-TT&GDSK Copy link