ĐẢNG ỦY, TRUNG TÂM Y TẾ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Chiều ngày 10/7/2024, Đảng ủy, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng; công tác Y tế - Dân số 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lò Văn Biên, UVBTV Huyện Uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Ban tổ chức, Ban tuyên giáo Huyện Ủy, lãnh đạo BHXH huyện .

Về phía Đảng ủy, Trung tâm Y tế huyện có  các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban giám đốc và Trưởng, phó Khoa, phòng, trạm Y tế xã, các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ .

Đ/c Trịnh Đình Hòa – Bí thư Đảng Bộ, Giám đốc TTYT khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Phong - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ - Phó chủ nhiệm UBKT thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác Đảng, kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; việc tổ chức học tập, quán triệt tuyên truyền Nghị quyết; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận và các hoạt động đoàn thể từ đó góp phần xây dựng Đảng bộ luôn trong sạch, vững mạnh, phát triển, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Văn Phong – UVBCH Đảng ủy, Phó chủ nhiệm UBKT thông qua  dự thảo báo cáo sơ kết công tác Đảng, kết quả thực 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm 6 tháng cuối năm

Cũng tại hội nghị đồng chí Đoàn Văn Dũng - Phó giám đốc TTYT huyện Tân Uyên đã thông qua Dự thảo báo cáo sơ kết công tác Y tế - Dân số 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm : Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Uyên; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và nhân viên toàn Trung tâm công tác Y tế - Dân số 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả. Chất lượng khám, chữa bệnh luôn được đơn vị chú trọng, tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt Y đức; xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế trong đơn vị đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. Tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 71.160/138000 lượt, đạt 50,6%  kế hoạch được giao ; tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng số lượt điều trị nội trú tại các khoa là 3.716/6900  lượt, đạt 53,9% kế hoạch giao tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2023; Tổng số lượt điều trị ngoại trú, kê đơn 6 tháng đầu năm là 26.687/60.000 lượt, đạt 44,5% kế hoạch được giao tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2023; công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch 82,65%. Công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, triển khai thực hiện các chương trình y tế đồng bộ, hiệu quả, đúng kế hoạch. Thực hiện tốt các công tác Dân số – KHHGĐ, phòng chống HIV/AIDS; đảm bảo chất lượng ATTP và các bệnh không lây nhiễm; các nhiệm vụ và chỉ tiêu về y tế cơ bản đã đạt và vượt kế hoạch giao. 10/10 xã, thị trấn duy trì tốt tiêu chí quốc gia về y tế xã. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh lớn.

Đ/c Đoàn Văn Dũng - PGĐ TTYY huyện Tân Uyên đã thông qua Dự thảo báo cáo sơ kết công tác Y tế - Dân số 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Đ/c Lò Văn Biên UVBTV Huyện Uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lò Văn Biên, UVBTV Huyện Uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà TTYT đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục tháo gỡ các khó khăn, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2024.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận, làm rõ các kết quả đã đạt được và các vấn đề khó khăn, tồn tại, vướng mắc, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp; bàn và thống nhất thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm để thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024.

Kết luận  Hội nghị, đồng chí Trịnh Đình Hòa - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế đã khẳng định trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ Y tế huyện Tân Uyên  luôn đoàn kết, quyết tâm cao để lãnh đạo đơn vị hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu toàn thể đơn vị tiếp tục phát huy các kết quả đạt được và tiềm năng, lợi thế, tập trung cao để khắc phục triệt để các khó khăn, vướng mắc, tồn tại để thực hiện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Bài/ ảnh: Phòng Dân số - TT%GDSK, TTYT huyện Tân Uyên./.

Tác giả: Phạm Thị Tuyết
Nguồn:Phòng Dân số-TT&GDSK Copy link