• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao quà tri ân, phẫu thuật Phaco miễn phí nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ 7/5/1954 - 7/5/2024, ngày 9/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trao quà tri ân và phẫu thuật điều trị miễn phí cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể (ĐTTT) thuộc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, người tham gia kháng chiến, người neo đơn, người nghèo, người cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

                                                                  Toàn cảnh Chương trình tri ân

           Tới dự buổi lễ khai mạc Chương trình Tri ân có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo: Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giao Thông Vận tải, Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

                                     TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ tri ân

         Theo kết quả rà soát, khám sàng lọc, đề xuất của Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương, tổng số bệnh nhân bị ĐTTT là 199 bệnh nhân. Trong đó Huyện Mường Tè 40 bệnh nhân, Nậm Nhùn 12 bệnh nhân, Phong Thổ 18 bệnh nhân, thành phố Lai Châu 08 bệnh nhân, Tam Đường 29 bệnh nhân, Tân Uyên 04 bệnh nhân, Than Uyên 08 bệnh nhân. Trong đó, bệnh nhân thuộc gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người tham gia kháng chiến: 18 bệnh nhân; người neo đơn: 01 bệnh nhân; người nghèo: 79 bệnh nhân; người cận nghèo: 21 bệnh nhân.

Nhân dịp này đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện lãnh đạo Văn phòng tỉnh, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đã trao tặng 119 suất quà trị giá mỗi suất quà là 800 nghìn đồng/bệnh nhân. Cùng ngày các chuyên gia của Bệnh viện Mắt Trung ương và các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thực hiện phẫu thuật cho 10 bệnh nhân bị ĐTTT.

        Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam

          Phát biểu tại buổi lễ tri ân TTND, BSCKII Bùi Tiến Thanh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế: “Với mục đích đem lại ánh sáng cho bệnh nhân bị mù lòa do bệnh ĐTTT và thực hiện chuỗi hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động thể hiện tính cộng đồng, tính nhân văn sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch “Điện Biên Phủ”; các gia đình có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, gia đình chính sách… mang lại ánh sáng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, đồng thời lan tỏa tính nhân văn sâu sắc và thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh”.

                    Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Y tế và các sở, ban, ngành thăm ca phẫu thuật ĐTTT

            Đây cũng là cơ hội cho các y, bác sỹ của tỉnh được học hỏi, trau dồi kinh nghiệm kỹ thuật cao từ các chuyên gia của Bệnh viện Mắt Trung ương, nâng cao tay nghề phục vụ tốt hơn cho Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Qua chương trình tri ân những người có công với cách mạng còn là dịp để giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Ngành Y tế nhất là thế hệ trẻ./.                                                                            


Tác giả: Ngọc Châm
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE