• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn

        Hưởng ứng Chiến dịch Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Ban chỉ đạo công tác thanh niên ngành Y tế, chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ngày 7/4/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt xô, Phụ sản TW, Mắt TW, Da liễu TW, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lai Châu, các đơn vị y tế địa phương và Unilever, Nhãn hàng Lifebuoy, Dược phẩm Nam Hà tổ chức chương trình “Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn” tại xã Bản Hon, huyện Tam Đường.

Với mong muốn chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, trong khuôn khổ chương trình, đội ngũ y, bác sỹ gồm 40 người đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà cho gần 800 người dân xã Bản Hon, với các nội dung: Khám nội tổng quát để sàng lọc, phát hiện, điều trị một số bệnh lý thường gặp ở người lớn; khám, sàng lọc phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ em; khám mắt; sản phụ khoa; chỉ định cận lâm sàng: Đo huyết áp, kiểm tra đường huyết, mỡ máu, Acid Uric; Điện tim; Siêu âm bụng tổng quát; Tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn rửa tay 6 bước của Lifebuoy trẻ em tại xã Bản Hon.

Tại đây, Ban tổ chức tặng quà cho 6 hộ gia đình chính sách, 150 người cao tuổi và tất cả người dân đến khám bệnh. Tổng trị giá tổ chức chương trình hơn 200 triệu đồng.

Chương trình vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn là một trong số những hoạt động thiết thực nhằm thể hiện trách nhiệm và tinh thần của tuổi trẻ ngành Y tế, hưởng ứng tinh thần hoạt động “khám chữa bệnh nhân đạo” của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh: 

                                 Ông Nguyễn Tuấn Hưng - Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ  - Bộ Y tế phát biểu khai mạc chương trình

                                                                Đoàn tặng quà cho các gia đình chính sách

                                                                Đoàn công tác khám bệnh cho người dân

                                                                       .... Khám mắt cho người dân

                                              .... Tặng quà người dân khi đến khám bệnh


Tác giả: Mai Hoa
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE