TIÊM VẮC XIN ĐÚNG LỊCH ĐỂ CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH BẠCH HẦU

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, nhưng hoàn toàn có thể phòng được bằng vắc xin. Gần đây, số ca nhiễm bạch hầu ở trẻ em và người lớn tăng cao tại các địa phương có tỷ lệ tiêm chủng thấp. .

Bạch hầu là một bệnh nguy hiểm và có thể gây nên các bệnh đường hô hấp và tim mạch, tổn thương thần kinh, suy thận và thậm chí là tử vong

Các ca bệnh được ghi nhận tại các tỉnh Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh và gần đây là Điện Biên cho thấy,  tỉ lệ bao phủ vắc xin là chưa đủ.

Tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu là biện pháp phòng bệnh đặc hiệu quan trọng và hiệu quả nhất.

Trẻ em cần được tiêm 3 mũi vắc xin cơ bản, và sau đó là các mũi nhắc lại khi các em đủ 18 tháng tuổi và cho tới tuổi vị thành niên.

Trẻ em và người lớn cần được tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch để phòng ngừa bệnh bạch hầu.