Tập huấn công tác dược lâm sàng cho các cơ sở khám, chữa bệnh

Ngày 14/9, Sở Y tế tổ chức Tập huấn trực tuyến qua Zoom về công tác dược lâm sàng cho các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Tham dự có PGS.TS.DS Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc (Bộ Y tế), BSCKII. Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phòng nghiệp vụ Dược, nghiệp vụ Y, cùng cán bộ có liên quan đến công tác Dược lâm sàng tại Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

BSCKII. Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Than Uyên báo cáo hiện trạng thực hành công tác dược lâm sàng tại đơn vị; PGS.TS.DS Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dược lâm sàng tại Bệnh viện và hỏi - đáp các vấn đề vướng mắc cho các học viên; hướng dẫn lựa chọn và sử dụng kháng sinh hợp lý: Ứng dụng trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng cho các học viên.

Học viên tập huấn qua Zoom

Qua lớp tập huấn, học viên triển khai, thực hiện đúng Nghị định số 131/2020/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động dược lâm sàng tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Hồng Thơm - Nguyễn Hằng
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link