• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BVĐK TỈNH LAI CHÂU THÔNG BÁO Về việc mang theo các giấy tờ tùy thân khi đi khám chữa bệnh nhằm đảm bảo đúng quyền lợi của người bệnh và chuẩn dữ liệu đầu ra theo quy định của Bộ Y tế

Để thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về việc đảm bảo Quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra phục vụ quản lý, giám định, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh và giải quyết các chế độ liên quan. Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thông báo tới các cơ sở y tế, nhân dân trên địa bàn tỉnh và người bệnh khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được biết về việc mang theo các giấy tờ tùy thân khi đi khám chữa bệnh nhằm đảm bảo đúng quyền lợi của người bệnh cụ thể như sau:

1. Đối với người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnhtại bệnh viện cần mang đầy đủcác giấy tờsau:

- Người tham gia BHYT khi đến khám, chữa bệnh phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh , trường hợp thẻ BHYT chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan tổ chức có thẩm quyền cấp như: CMND, CCCD, bằng lái xe.... Trường hợp không có các giấy tờ tùy thân trên phải có có Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giấy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên, các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác (Lưu ý: Giấy xác nhận phải có ảnh và được đóng dấu của cấp có thẩm quyền nơi cấp giấy xác nhận)

- CMND hoặc CCCD (trường hợp không có số CCCD hoặc số CMND hoặc số hộ chiếu thì sử dụng mã tài khoản định danh cá nhân, trẻ em chưa có CCCD, CMND cần có mã định danh cá nhân).

- Giấy chuyển viện hoặc Giấy hẹn tái khám (nếu có) đối với các trường hợp bệnh nhân không đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

- Trường hợp trẻ chưa được cấp thẻ BHYT thì phải xuất trình bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh.

- Trường hợp người tham gia BHYT trong thời gian chờ cấp thẻ, đổi thẻ phải xuất trình giấy hẹn cấp lại thẻ , đổi thẻ BHYT do cơ quan BHXH hoặc tổ chức cá nhân, được cơ quan BHXH ủy quyền tiếp nhận hồ sơ cấp lại thẻ, đổi thẻ.

- Đối với trường hợp cấp cứu người bệnh và gia đình chưa xuất trình được các giấy tờ trên mọi thủ tục hành chính của người bệnh được hoàn thiện trước khi bệnh nhân ra viện.

2. Kính đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện rà soát đầy đủ các giấy tờ cho bệnh nhân trước khi chuyển tuyến để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh. - Lưu ý các trường hợp trẻ mới sinh ra có chỉ định chuyển tuyến điều trị đề nghị các cơ sở y tế khi chuyển tuyến cần đặt tên không ghi họ tên bệnh nhân là “Con Sản phụ...”.

                                   Bệnh nhân khám bệnh tại BVĐK tỉnh


Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE