Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh khoá II Nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 7/3, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Đại hội điểm Đại hội CĐCS lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc sở Y tế, đồng chí Đàm Xuân Diễn - Uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, đại diện lãnh đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc Sở Y tế, Công đoàn Cơ sở Doanh nghiệp (Công ty Cổ phần Dược Lai Châu và Phòng khám đa khoa Phúc Thịnh) cùng 155 đoàn viên công đoàn Trung tâm tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ I, Công đoàn cơ sở Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn Ngành Y tế, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ bộ phận cùng sự phối hợp chặt chẽ của tập thể Ban Giám đốc Trung tâm đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết. CĐCS cùng với Ban lãnh đạo đơn vị thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, chế độ cho công chức, viên chức và người lao động; trang bị bảo hộ lao động; thăm hỏi, tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, kịp thời hỗ trợ đoàn viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ... Trong nhiệm kỳ đã thực hiện thăm hỏi 320 lượt với tổng số tiền 108.100.000 đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đảng, Đại hội Công đoàn các cấp… nội dung tuyên truyền lồng ghép với phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Công đoàn và Đảng bộ bộ phận triển khai thực hiện tới toàn thể đoàn viên công đoàn. Ngoài ra, còn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, thi cắm hoa, khám sức khỏe cho viên chức và người lao động, tặng quà hỗ trợ cho công đoàn viên đón tết sum vầy. Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng: Nhiệm kỳ vừa qua CĐCS Trung tâm được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua và tặng Bằng khen toàn diện, chuyên đề cho 8 tập thể và 75 cá nhân. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen toàn diện cho 3 cá nhân. Công đoàn Ngành Y tế và Sở Y tế tặng 371 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn.

Tại Đại hội các đại biểu tập trung tham gia thảo luận làm rõ một số nội dung bổ sung báo cáo để nhiệm kỳ tới công đoàn cơ sở hoạt động tốt hơn

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Đàm Xuân Diễn - Uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế ghi nhận những mặt đạt được của CĐCS trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đã đề xuất một số kiến nghị như: Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền tham mưu cho cấp uỷ Đảng làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, CNVC-NLĐ; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của CĐCS theo hướng thiết thực, hiệu quả; quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ kịp thời báo cáo cấp uỷ đảng, công đoàn cấp trên; Tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên và người lao động. Quan tâm chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, vận động đoàn viên phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, tạo động lực khí thế phấn đấu, phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi đoàn viên, CNVC-NLĐ …

Thay mặt Đảng bộ bộ phận Trung tâm, BSCKI. Trần Đỗ Kiên - Bí thư nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ II (2023 - 2028): Cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến để viên chức, NLĐ trong toàn đơn vị nắm vững các chủ trương, Nghị quyết của Đảng bộ cấp trên, giúp cho đoàn viên nắm chắc quyền lợi, nghĩa vụ của bản thân, nâng cao nhận thức trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, các chế độ chính sách, công tác an sinh xã hội góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho viên chức NLĐ; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố tổ chức công đoàn thực sự trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh việc bồi dưỡng, phát triển Đảng trong tổ chức đoàn viên công đoàn, giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; Ban chấp hành khoá mới cần tập trung trí tuệ, sáng tạo, thống nhất, đoàn kết hoàn thành chỉ tiêu chính đề ra tại Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 9 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hồng Hải tái đắc cử Chủ tịch CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Ngoài ra, đại hội còn bầu 07 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ.c Đàm Xuân Diễn - Uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, CHủ tịch CÔng đoàn Ngành Y tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

BSCKI. Trần Đỗ Kiên - Bí thư Đảng bộ Bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Bỏ phiều bầu Ban Chấp hành Nhiệm kỳ mới

Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2023 - 2028

Các Đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Tác giả: Nguyễn Thuý - Phương Thuý