Tọa đàm Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023)

Chiều 27/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ tọa đàm Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023).

Đến dự và chúc mừng tại buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, 40 cán bộ, y, bác sỹ nghỉ hưu từng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo,cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ, viên chức, người lao động đã được nghe lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đọc thư của Bác Hồgửi cho các cán bộ ngành Y tế cách đây 68 năm. Lời dạy của Bác cho đến nay vẫn được xem là tư tưởng chỉ đạo về chiến lược và đường lối xây dựng, phát triển ngành Y tế Việt Nam. Trong thư Bác đã ân cần dặn: “cán bộ, nhân viên y tế cả nước phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu”.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng BVĐK tỉnh

Tự hào và khắc ghi những lời Bác dạy, những năm qua cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực phục vụ người bệnh, có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân trên địa bàn. Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh không ngừng phát triển trở thành địa chỉ tin cậy khám chữa bệnh của Nhân dân,Bệnh viện Đa khoa tỉnh là Bệnh viện hạng II quy mô 500 giường bệnh, thực kê 674. Gồm 28 khoa phòng với tổng số 480 cán bộ.

Thừa uỷ quyền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Đàm Xuân Diển - Chủ tịch Công đoàn Ngành trao Bằng Lao động sáng taopj cho các cá nhân

Năm 2022 tổng số lượt bệnh nhân đến khám bệnh đạt 112,996 lượt, trong đó điều trị nội trú 25,639 lượt, điều trị ngoại trú 87,357 lượt.Triển khai được 6 dịch vụ kỹ thuật mới như: khai thông mạch não bằng điều trị thuốc tiêu sợi huyết trong nhồi máu não cấp; cấy chỉ, điện từ trường; điều trị tổn thương cổ tử cung bằng đốt điện đốt nhiệt, đốt laser, áp lạnh, soi cổ tử cung… Nhờ vậy, đã góp phần giảm được tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022

Cùng với đó, bệnh viện thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, trong năm bệnh viện đã cử 146 cán bộ viên chức đi đào tạo ở các bệnh viện tuyến trung ương như: Bệnh viện Nhi, Bạch Mai, Việt Đức...; đào tạo tại bệnh viện cho 466 lượt cán bộ của bệnh viện và các cán bộ y tế trên địa bàn; chuyển giao được 4 gói kỹ thuật cho bác sỹ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Toạ đàm

Hằng năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện trao quà nhân dịp các ngày lễ, tết; kêu gọi ủng hộ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt công tác tiếp đón bệnh nhân, giải quyết kịp thời mọi thắc mắc của người bệnh, người nhà người bệnh trong công tác khám chữa bệnh.

Tại chương trình tọa đàm còn còn được nghe bác sỹ Đỗ Văn Giang - Nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh trò chuyện, giao lưu, chia sẻ về các câu chuyện, kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh. Từ đó, giúp các y, bác sỹ trẻ nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp xứng đáng với lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Bằng Lao động sáng tạo năm 2022 cho 3 cá nhân; 5 tập thể và 10 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link