Thăm và chúc mừng cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 26/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên, người lao động tại một số đơn vị trong ngành Y tế: Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022).

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế  cùng lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành, đơn vị trong thời gian qua. Theo đó, năm 2021, ngành Y tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh giao. Cụ thể, ngành Y tế đã hoàn thành tốt công tác tham mưu và phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Tính từ đầu năm đến 25/2/2022, toàn tỉnh ghi nhận 5.489 ca mắc COVID-19, trong đó có 01ca nặng, 23 ca trung bình, 1.251 ca nhẹ, 1.775 ca không có triệu chứng, hiện chưa có ca tử vong do COVID-19; chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 được thực hiện thần tốc, an toàn, hiệu quả với tổng số liều đã tiêm là 789.303 liều trong đó 603.310 liều cư bản, 185.993 liều bổ sung, nhắc lại. Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên có mặt tại tỉnh được tiêm ít nhất 01 liều vắc xin đạt 97,92%; tiêm từ 2 liều vắc xin đạt 93,86%, tỷ lệ người từ 12 – 17 tuổi có mặt tại tỉnh được tiêm ít nhất 01 liều vắc xin đạt 99,99%, tiêm 02 liều vắc xin đạt 91,39%...

Phát biểu tại các đơn vị, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trân trọng ghi nhận, biểu dương toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, nhấn mạnh ngành Y tế tiếp tục củng cố, tăng cường nâng cao chất lượng hệ thống y tế, đặc biệt là y tế tuyến cơ sở; quan tâm xây dựng, đảm bảo nguồn nhân lực y tế… Ngành cần tiếp tục nỗ lực đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn được triển khai kịp thời, an toàn, hiệu quả; xây dựng phương án quản lý nhóm nguy cơ cao để hạn chế tình trạng chuyển nặng và tử vong do COVID-19.

Ngoài ra, ngành cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 để tăng độ bao phủ vắc xin trên địa bàn đạt mức cao nhất và xây dựng phương án tốt nhất cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ở trẻ em từ 5 đến 12 tuổi đảm bảo tuyệt đối an toàn, góp phần đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới.

Một số hình ảnh:

đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, CCVC Sở Y tế

... Bệnh viện Phổi tỉnh

.... Bệnh viện Y học cổ truyền