Ngày hội hiến máu “Blouse trắng - trái tim hồng”

Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu “Blouse trắng - trái tim hồng” năm 2023. Tham dự ngày hội có BSCKI. Tạ Hồng Long, Phó Giám đốc Sở Y tế, Bà Lò Thị Duyên - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cùng cán bộ, công nhân viên chức tham gia hiến máu.

Xác định tầm quan trọng của công tác vận động hiến máu cứu người, trong thời gian qua Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã chỉ đạo kiện toàn, thành lập 100% BCĐ vận động HMTN các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; phối hợp tổ chức vận động hiến máu tình nguyện an toàn, hiệu quả.

Trong 5 năm qua (2018-2022), toàn tỉnh  đã tổ chức 67 đợt tuyên truyền, vận động và tiếp nhận được 18.546 đơn vị máu góp phần cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh trong toàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu “Blouse trắng - trái tim hồng” được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh thu hút trên 200 người đăng ký tham gia. Đây là chương trình có ý nghĩa khởi đầu cho phong trào hiến máu nhân đạo năm 2023; tạo chiến dịch truyền thông về hiến máu tình nguyện, thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với hoạt động hiến máu, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cán bộ, nhân viên ngành Y tế sẵn sàng tham gia hiến máu dịp sau Tết Nguyên đán. Đồng thời thể hiện tinh thần chia sẻ vì người bệnh của ngành Y tế.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 186 đơn vị máu, 10 người đăng ký hiến tặng mô tạng.

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao 10 thẻ bảo hiểm y tế cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Công đoàn ngành Y tế đã hỗ trợ 15 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Cùng trong chuỗi sự kiện này, chiều ngày 16/2, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Lai Châu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Nhóm cháo từ thiện Lai Châu đã tặng 32 suất quà cho các bệnh nhân chạy thận tại xóm trọ.

Tác giả: Mai Hoa
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link