LỄ BẾ GIẢNG LỚP CÔ ĐỠ THÔN BẢN SỐ 2

Sáng ngày 08/7, Trường Cao đẳng Cộng đồng  phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lễ Bế giảng lớp Cô đỡ thôn bản số 2 do quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ. Dự với buổi lễ bế giảng có BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Lãnh đạo trường Cao đẳng Cộng đồng cùng 20 học viên.

Chương trình đào tạo Cô đỡ thôn bản cho người dân tộc thiểu số do “Dự án hỗ trợ Ngành Y tế duy trì, củng cố và phát triển mạng lưới Cô đỡ thôn bản người dân tộc thiểu số tại các vùng đặc biệt khó khăn” của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ  nhằm cung cấp các kiến thức cho việc làm mẹ an toàn, giảm tử vong mẹ và tử vong sơ sinh tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn là một trong những mục tiêu chiến lược quốc gia về chăm sóc sức khỏe toàn dân rất cấp thiết và vô cùng quan trọng trong tình hình hiện nay.

Được sự chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, sự phối kết hợp chặt chẽ của trường Cao đẳng Cộng đồng, đặc biệt sự giúp đỡ tận tình của bệnh viện Đa khoa tỉnh, trạm y tế xã Nà Tăm và xã Bản Bo, đến nay lớp Cô đỡ người dân tộc thiểu số đã hoàn thành khóa học. Trải qua thời gian 6 tháng học tập và rèn luyện, các học viên đã đạt được những kiến thức và năng lực cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tập trung vào chăm sóc sức khỏe bà mẹ trước, trong và sau sinh, chăm sóc sức khỏe trẻ em và tư vấn kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời khóa đào tạo đã góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực Y tế làm nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ Nhân dân tại tuyến cơ sở, đặc biệt là tại các bản khó khăn. Kết thúc khóa học đã có 10/20 học viên tốt nghiệp loại giỏi đạt 50%; 10/20 học viên tốt nghiệp loại khá đạt 50%./.

BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế và đại điện lãnh đạo trường Cao đẳng Cộng đồng trao chứng chỉ cho học viên.

Tác giả: Ngọc Châm - Thái Sơn
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link