Lai Châu đón 31 công dân thuộc đối tượng F1 hoàn thành thời gian cách ly tập trung từ Bắc Giang trở về

Tối ngày 06/7, 31 công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lai Châu, thuộc đối tượng F1 đủ điều kiện trở về địa phương, được tỉnh đón về khu cách ly tập trung số 2 thuộc Tiểu đoàn bộ binh 1 (Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đóng trên địa bàn bản Gia Khâu, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu).

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã họp và ban hành kế hoạch đón công dân Lai Châu thuộc đối tượng F1 hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trở về địa phương. Theo đó, 31 công dân được đón đợt này đảm bảo các điều kiện: Có đủ thời gian cách ly, có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh theo quy định của Bộ Y tế và đủ hồ sơ hoàn thành cách ly tập trung.

Cán bộ Y tế phun khử khuẩn xe đón công dân tại khu cách ly tập trung số 2

Trước khi trở về, tại điểm tiếp nhận, toàn bộ công dân được cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu thực hiện lấy 2 mẫu xét nghiệm: Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 01 mẫu dịch tỵ hầu để làm xét nghiệm tại Trung tâm. Trong quá trình di chuyển, Đoàn thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phun khử khuẩn cho công dân sau khi kết thúc hành trình di chuyển về nơi cách ly tập trung

Kiểm tra thân nhiệt cho công dân tại khu cách ly tập trung số 2

Tại khu cách ly tập trung, 100% cán bộ, y, bác sỹ, lái xe và các công dân được phun khử khuẩn, đo thân nhiệt. Đặc biệt, 31 công dân trở về tiếp tục thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 6. Sau đó, bàn giao các công dân đủ điều kiện cho UBND các huyện, thành phố nơi cư trú và tự theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày tại gia đình.

Tác giả: Phương Thúy - Nguyễn Thúy
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link