Kiểm tra việc thực hiện cách ly Y tế tại nhà

Tối 21/7, Tổ công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện cách ly y tế tại nhà trong công tác phòng, chống dịch tại các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra thực tế việc cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp là F2 cho thấy: Sau khi nhận được Quyết định cách ly tại nhà của chính quyền địa phương, các trường hợp thuộc diện cách ly đã có nhận thức rõ về sự nguy hiểm, lây lan của dịch bệnh và có ý thức chấp hành các quy định cách ly, thực hiện ghi sổ theo dõi dịch tễ, đo thân nhiệt thường xuyên, biết được các nội dung quy định đối với người được cách ly... Tuy nhiên, vẫn còn một số ít trường hợp chưa thực hiện đầy đủ các quy định trong thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Kiểm tra cách ly y tế tại nhà trên địa bàn phường Đông Phong

Trước diễn biến của tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, việc thực hiện nghiêm cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp đã có Quyết định cách ly y tế của UBND các xã, phường theo quy định là góp phần thực hiện tốt các Chỉ thị của Chính phủ, văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Việc chấp hành các quy định trong cách ly là bảo vệ sức khỏe của chính mình, của gia đình và cộng đồng; thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Tác giả: Thái Sơn
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link