Bế mạc huấn luyện tự vệ cụm 6 năm 2023

Sau gần 01 tuần tổ chức huấn luyện nghiêm túc và trách nhiệm các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sỹ tự vệ cụm 6 đã hoàn thành chương trình huấn luyện năm 2023 đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra. Chiều ngày 13/6/2023, Ban chỉ huy quân sự Sở Y tế phối hợp với các sở, ban, ngành trong cụm 6 tổ chức Bế mạc huấn luyện tự vệ cụm 6 năm 2023.

Đồng chí Vũ Văn Phi - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế), Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Sở Y tế phát biểu bế mạc

Huấn luyện là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng tự vệ nói riêng nhằm trang bị kiến thức về đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nhà nước; rèn luyện kỹ năng hiệp đồng, hành động chiến đấu cho các cán bộ, chiến sỹ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Ban chỉ huy quân sự Sở Y tế - đơn vị đăng cai đã làm tốt công tác chuẩn bị, cán bộ, chiến sỹ tự vệ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, quy định của đơn vị và bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình cơ động ra thao trường bãi tập.

Đồng chí Trần Đỗ Kiên - Giám đốc TT Kiểm soát bệnh tật, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự Sở Y tế khen thưởng cho tập thể Ban chỉ huy quân sự Sở Y tế đạt thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện

Các học viên được truyền đạt đầy đủ các nội dung cơ bản về công tác quân sự - quốc phòng địa phương, đặc biệt kiến thức quân sự, trên cơ sở đó để nâng cao nhận thức chiến tranh nhân dân trong tình hình mới; hiểu rõ bản chất âm mưu thủ đoạn "DBHB", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Dựa trên kết quả huấn luyện nâng cao nhận thức chính trị, kiến thức quân sự, phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý chỉ huy hiệp đồng chiến đấu giữa các phân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã khen thưởng cho tập thể Ban chỉ huy quân sự Sở Y tế và 12/48 chiến sỹ đạt thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện.

Lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh trao thưởng cho các chiến sỹ đạt thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện

Phát biểu bế mạc khóa huấn luyện, đồng chí Vũ Văn Phi - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế), Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Sở Y tế đề nghị sau đợt huấn luyện này các đồng chí thực hiện tốt một số nội dung sau: Các cơ quan, đơn vị trong cụm rút kinh nghiệm những nội dung đã làm được và chưa làm được để thực hiện tốt hơn thời gian tới. Tiếp tục nghiên cứu, quán triệt nắm chắc hệ thống các văn bản của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; đặc biệt các nội dung mới như: Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật để tuyên truyền, triển khai thực hiện thống nhất. Vận dụng linh hoạt những nội dung đã được huấn luyện để tham mưu cho thủ trưởng các cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng.

Tác giả: Mai Hoa
Nguồn:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu Copy link